Sunday, November 26, 2017

สุดสลด! “หมอโดเรม่อน” ผอ.รพ. ที่กาฬสินธุ์นอนเสียชีวิตปริศนาคาห้องนอน (รายละเอียด)เมื่อวันที่ 19 พ.ย. พ.ต.ท.ชุมพล วันชัย พนักงานสอบสวน สภ.สหัสขันธ์ จ.กาฬสินธุ์ รับแจ้งจากเจ้าหน้าที่โรงพยาบาลสหัสขันธ์ ว่าพบศพ นพ.ธิติพงศ์ มณีวงศ์ อายุ 43 ปี ผู้อำนวยการโรงพยาบาลสหัสขันธ์ นอนเสียชีวิตอยู่ในบ้านพักโรงพยาบาล จึงรายงานผู้บังคับบัญชาพร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ชันสูตรและพิสูจน์หลักฐาน ที่เกิดเหตุเป็นบ้านพักสองชั้นของโรงพยาบาลสหัสขันธ์เลขที่ 48/1 เทศบาลตำบลสหัสขันธ์ อ.สหัสขันธ์ เจ้าหน้าที่ตำรวจพบศพ นพ.ฐิติพงศ์ สภาพสวมเสื้อยืดแขนสั้นสีเทา กางเกงขาสั้นลายเหลืองเทา นอนคว่ำหน้าบนที่นอน มีเลือดไหลออกจากจมูก และใกล้แขนซ้ายพบโทรศัพท์ จากการตรวจสอบตั้งแต่ห้องนอนและด้านล่างไม่พบร่องรอยการต่อสู้

พ.ต.ท.กิตติพงษ์ ยี่วาศรี รอง ผกก.สส.รักษาราชการแทน ผกก.สภ.สหัสขันธ์ กล่าวว่า เบื้องต้นในที่เกิดเหตุไม่พบร่องรอยการต่อสู้หรือการงัดบ้านแต่อย่างใด เพียงแต่บริเวณหน้าบ้านประตูบ้านนั้น ทราบว่า เจ้าหน้าที่โรงพยาบาลสหัสขันธ์ ช่วยกันพังประตูเข้ามา เนื่องจากปกติคุณหมอฐิติพงศ์ จะเป็นคนตื่นเช้า และจะรีบไปดูแลคนไข้เป็นประจำ แต่วันนี้ผิดสังเกตจึงพากันไปตะโกนเรียกแต่ไม่ตอบ เจ้าหน้าที่โรงพยาบาล เลยตัดสินใจพังประตูบ้านเข้าไปพบว่าคุณหมอฐิติพงศ์ เสียชีวิตแล้ว เบื้งอต้นพล.ต.ต.มนตรี จรัลพงศ์ ผบก.ภ.จว.กาฬสินธุ์ กำชับให้หาสาเหตุแน่ชัด พร้อมสั่งการให้เจ้าหน้าที่ตำรวจพิสูจน์หลักฐานตำรวจภูธรจังหวัดกาฬสินธุ์ ร่วมชันสูตรเพื่อหาสาเหตุการเสียชีวิตที่แน่ชัดต่อไป


สำหรับ นพ.ฐิติพงศ์ มณีวงศ์ ผู้อำนวยการโรงพยาบาลสหัสขันธ์ เป็นชาวจ.เชียงใหม่ ถือเป็นหมอใหญ่ที่มีความรู้ความสามารถ และเคยไปดำรงตำแหน่งเป็นผู้อำนวยการโรงพยาบาลท่าคันโท จังหวัดกาฬสินธุ์ ด้วยนิสัยไมตรีที่ดีจึงเป็นที่รักของ กลุ่มเพื่อนหมอและพยาบาลและได้รับความไว้วางใจจาก สาธารณสุขจังหวัดกาฬสินธุ์ ให้มาดำรงตำแหน่งผู้อำนวยการโรงพยาบาลสหัสขันธ์ ด้วยความสามารถในการรักษาคนไข้ทั่วไป ยังได้รับการขนานนามว่า “คุณหมอโดเรม่อน” เพราะหากคนไข้รายใดผ่านมือจะมีอาการที่ดีขึ้น แต่มาในระยะหลังในกลุ่มเพื่อนหมดด้วยกันทราบว่า หมอฐิติพงศ์ฯ มีปัญหาในเรื่องสุขภาพมีปัญหาอาการเป็นโรคความดัน แต่ด้วยความรับผิดชอบคนไข้ จึงนอนดึก และคาดว่าด้วยปัญหาความดัน และการอดนอนสะสม อาจจะทำให้ร่างกายรับไม่ไหว จนเสียชีวิตในครั้งนี้
Share: