Sunday, November 26, 2017

บทเรียนชีวิต ราคาแพง !! ‘โอ วรุฒ’ ลุกขึ้นสู้อีกครั้ง หลังตกต่ำถึงขีดสุด? เพราะติดเหล้า!! ผันตัวทำอาชีพไฝ่ฝัน ที่บ้านเกิด??...


หลังมีมรสุมลูกใหญ่ จากเหตุที่ติดเหล้า รวมถึงเรื่องปัญหาในครอบครัว ชีวิตของอดีตพระเอกดัง โอ วรุฒ วรธรรม จึงเป๋ไปพักใหญ่ กลายเป็นคนไม่มีงาน ไม่มีเงิน แต่ล่าสุดเขาก็ขอลุกขึ้นอีกครั้ง ด้วยการเลิกดื่มสุราอย่างเด็ดขาด พร้อมกับยึดอาชีพเปิดร้านกาแฟ บ้านโอ วรุฒ ที่จังหวัดเชียงใหม่ โดยโอ ในวัย 48 ปี เปิดใจกับรายกาย 'ชีวิตดี๊ดี' ที่แพร่ภาพทางช่อง 3 ว่า เริ่มมีปัญหาติดเหล้าเมื่อ 4-5 ปีก่อน ตอนครอบครัวมีปัญหา และตนเลือกใช้เหล้าเป็นทางออก ซึ่งเมื่อดื่มหนักก็ส่งผลกระทบต่อการทำงาน

"ตอนนั้นอยู่ทีวีธันเดอร์เป็นหลัก คุณสมพงษ์ วรรณภิญโญ(ประธานบริษัท) เดินเข้ามากลางฉาก ไม่พูดอะไร มาตบไหล่เรา บอกให้กลับบ้าน เราก็กลับ "
จากนั้นอนาคตการทำงานก็เปลี่ยนไปตลอดกาล เพราะ "พอวันรุ่งขึ้นก็มีคนมาบอกว่าไม่ต้องมาแล้ว หยุดเลย ละคร รายการที่ทำ หยุดหมด คืนคิว ปัญหาจากครอบครัวก็เริ่มมาที่การงาน งานขาด เงินขาด เครียดหนักก็กินหนักให้ลืม ให้มันเครียด กินวันละขวดลิตร" ครั้นเริ่มทำธุรกิจค้าส่งก็เจอปัญหาอีก จนตัดสินใจขายบ้าน ขายเรือยอร์ช ขายที่ดินจ.เชียงราย ขายทอง แหวนเพชร รวมถึงรถยนต์ "ตอนนี้ที่เก็บไว้คือบ้านที่อยู่อาศัยในปัจจุบัน"
"ตอนนั้นนอกจากดื่มหนักๆ เราเที่ยวด้วย เงินไปค่อนข้างง่าย ไปเที่ยวเจอสาว ดื่มแล้วก็แจก อยู่แบบนั้น 2 ปี เมาจนทุเรศ" เล่าด้วยว่าตอนนั้นนีโน่ เมทนี บุรณศิริ ก็เตือน บอกเป็นแบบนี้ไม่รอดนะ ตายนะ แต่ก็ไม่ฟัง จนกระทั่งมาถึงจุดตกต่ำ ชนิดไม่มีเงินจ่ายค่าไฟ และไม่มีบ้านเป็นของตัวเอง ต้องไปอาศัยอยู่กับเพื่อน บอกด้วยว่าช่วงที่ดื่มหนักที่สุด สภาพของเขาคือตื่นปุ๊บก็ลงจากเตียงมาดื่ม ดื่มจนเมาแล้วก็นอน วนเวียนอยู่อย่างนี้ "ลุกจากเตียงก็ดื่ม เมาแล้วหลังไปหงายนอน แล้วไม่ออกจากห้อง" กระทั่งวันหนึ่งมองเห็นสภาพตัวเองแล้วทนไม่ไหว จึงตัดสินใจเลิกอย่างเด็ดขาด "มือสั่น ทรมาน มองสภาพตัวเอง แล้วไม่คิดว่าเป็นโอคนเก่า ทุเรศ แย่มาก" "ตัดสินใจ ชี้ไปที่ขวดเหล้า มึงกับกูเลิกกันตั้งแต่วันนี้ แล้วก็หยุด"
โอบอกด้วยว่า ปัจจุบันเขาใช้ชีวิตอยู่กับคู่ซึ่งเป็นพยาบาล ขณะเดียวกันนอกจากงานที่ร้านกาแฟก็ยังหาโอกาสเป็นวิทยากรเล่าประสบการณ์ชีวิตที่อาจเป็นประโยชน์ให้คนในชุมชน "มียายแก่ๆมากอด ชื่นชมที่ลุกขึ้นสู้ บอกต้องสู้ต่อไปนะ" ซึ่งความรู้สึกเขา ณ ตอนนั้นน่ะ "มันยิ่งกว่าการนั่งเรือหรูแล้วมีผู้หญิงรายล้อม"

และนี่คือคลิปเต็มๆของรายการ
ขอบคุณ ชีวิตดี๊ดี
Share: